THE AZUKIWASHERS

THE AZUKIWASHERS - Official Website - DEATH METAL CHAHAN (Tiếng Việt)

Choose Your Language

English

English

日本語

日本語

Bahasa Indonesia

Bahasa Indonesia

Tiếng Việt

Tiếng Việt

Death Metal Chahan (Music Video)

SPECIAL INTERVIEW

THE AZUKIWASHERS

Từ trên xuống từ trái qua phải lần lượt là : Keita Shinbo (Drums), Shun Nakata (Bass), Yu Sawada (Vocals, Guitar), Kenta Mizutani (Guitar)

Nhóm J-Pop Death Metal phong cách cũ tới từ Nhật Bản

~1 nhóm nhạc Made in Japan J-Pop Death Metal đang nổi lên~

Các bạn có biết band nhạc J-Pop Death Metal phong cách cũ “THE AZUKIWASHERS” không? Thành lập vào năm 2009, tới 2016 cho ra đời album đầu tiên “Inonci”, và chứng tỏ được thực lực với 2 lần lưu diễn tới Mỹ trong khoảng từ 2014 tới 2016.

Âm nhạc của họ là sự kết hợp giữa : tính hung bạo của dòng death metal phong cách cũ mà đại biểu là Obituary hay Morbid Angel cùng với sự chuyển điệp khúc với nhịp cực nhanh của giai điệu truyển thống kế thừa từ dòng nhạc Boston. Ở đâu đó nó cũng mang lại cảm giác cổ điển và gợi nhớ tới các ca khúc xưa.

Dưới đây cuộc hỏi đáp về quá trình phát triển của band nhạc và single mới “Death Metal Chahan”.

―Đầu tiên, cùng nghe qua về quá trình phát triển hình thành của band nhạc.

Kenta Mizutani (Kenta / Guitar) : THE AZUKIWASHERS kết thành năm 2009, lúc đó khởi đầu với guitar vocal là Sawada, trống là Keita, và guitarist là tôi cùng với bassit là Moja. Anh ấy (Moja) sau này đã đi mất rồi.

Yu Sawada (Yu / Vocals, Guitar) : Đột nhiên đi nước ngoài hay sao ấy.

Keita Shinbo (Keita / Drums) : Sawada thì 50% là người Ấn Độ, Kenta thì cũng phải 90% là người Việt Nam nhể. Band này như kiểu có duyên với hải ngoại ấy.

Kenta : Hồi đầu đùng tên ☆Zeus☆, nhưng cái ký hiệu ☆ khiến không tìm kiếm được nên đã đổi tên. Chắc là trong lúc đang ngồm ngoàm gặm hamburger ở ga Shimokitazawa.

Yu : Đứng ăn Macdonald hamburger ấy.

Keita : Album đầu tay “Inoci” có ca khúc “Museum of Putrefied Rancid Azuki Washer”. Đó là khi đang đừng ăn cái hamburger double cheese thì đột nhiên nghĩ tới cái tên Azuki Washer.

Kenta : Bassist hiện tại Shun gia nhập là lúc mà đã có cái thên THE AZUKIWASHERS rồi. Khi đi tour ở Mỹ là với đội hình như hiện tại. Moja không hiểu sao dùng loại fletless bass (loại bass không ngăn phím), còn Shun thì dùng loại Stingray ngày xưa nhỉ. Lúc đó thích thú với âm thanh hardcore hơn.

Shun Nakata (Shun / Bass) : Giờ vẫn nhớ cái hổi lần đầu đi tập. Cái âm thanh to khủng khiếp mà bên ngoài phòng tập còn nghe thấy, mà vừa sợ vừa mở cửa phòng tập ra thì có tên như yêu quái nói “Mời quý khách vào”. Lúc đó còn nghi ngờ cả tai lẫn mắt mình.

Kenta : Hồi đó là dùng Velocity300 của Rocktron. Thông số kỹ thuật là 300W, vì thế mà nó phát ra âm thanh to khủng khiếp, đương nhiên là bật max volume.

Yu : Kentai dúng là kiểu otaku về nhạc cụ. Toàn nói những cái mà hâu như nghe chả hiểu gì cả, nhưng mà đúng là về mấy vụ như : chạy ngón trên guitar và cơm rang thì quả là hơn người.

THE AZUKIWASHERS

Kenta and Azuki shredded it at Super Happy Fun Land in Houston, Texas.

―Tiếp đến là cùng nghe câu chuyện về Album “Death Metal Chahan” sắp phát hành.

Yu : Các ca khúc lần này, phân nửa là các câu chuyện thật, nửa còn lại là chuyện hư cấu. Cơm chiên của Micchan (tên gọi thân mật của Kenta) rất ngon - đó là câu chuyện thật.

Đọc ca từ của ca khúc “Death Metal Chahan”

Kenta : Sawada và tôi từng tham gia chung 1 câu lạc bộ thời học đại học. Nó gọi là gì nhỉ? Hội biểu diễn âm nhạc định kỳ hay sao ấy, 1 lần biểu diễn là 1 người chơi tới 40 ca khúc cover. Trong 1 lần đi tập về, rồi thèm ăn cơm chiên và ngẫu nhiên dính với cậu ấy từ đó.

Yu : Nhiều lần tôi bị Kenta bắt ăn cơm rồi... Kiểu như là muốn bắt chước theo 1 hương vị nhưng chẳng thấy tiến bộ gì hết. Chả hiểu lý do. Mà kiểu gì cũng không lý giải được. Giống như tiếng “buzz saw” của Death Metal Thuỵ Điển ấy nhỉ. Có kiểu nào như vậy không ta?

Keita : Sawada là kiểu otaku cực nặng về Death Metal, blast beat còn nhanh hơn cả tôi ấy! Tôi thì luyện tập đến tận khi nào gân cốt nói là “Uh” rồi ấy. Tới đó thì chịu thua rồi.

Shun : Band nay còn vài điểm cực kỳ điên khùng... Cuối tuần thì tập luyện tới khi nào tay muốn rời cả ra này, ghi âm tới khi cái cây bass 5 dây mà dây bung hết cả ra mới thôi. Lúc đi tour ở Mỹ cũng vậy ấy. Gọi là thử thách triple show, 1 đêm chạy 3 show, sau đó party tới sáng luôn.

Keita : Ngày xưa tôi từng chơi band với Shun, vào cái show giải tán ban nhạc thì đột nhiên Kenta xuất hiện. Và nói “Đừng cho hắn chạy thoát”. Vừa nghĩ cái hành động đó thật ngông cuồng, và lúc đó lo lắng cả về việc thể loại âm nhạc khác nhau nữa. Bây giờ thì như kiểu là 1 nhân vật mang đậm chất Azuki ấy nhở?

Kenta : Đúng là kiểu nguyên thuỷ ấy nhở!

Yu : Mỗi lúc đi tour thì cái đội âm nhạc này toàn nói chuyện burger với cheese suốt luôn.

Rhythm burger

The rhythm team and bugers in USA.

―Giờ thì đã biết rằng đây là 1 band thích nói chuyện về đồ ăn. Giờ cùng nói chuyện về âm nhạc nào?

Kenta : “Death Metal Chahan” cũng như hầu hết các ca khúc khác của Azuki, đều được xây dựng từ demo nguyên mẫu của Sawada. Tuy nghiên lần nay có chút khác biệt, các ca khúc từ thời band còn có tên là ☆Zeus☆ được remake lại vài biên soạn với phong cách hiện đại.

Yu : Thực ra thì hồi học phổ thông, tôi từng chơi trong 1 band có tên là Juke Box ở Hakodate. Các ca khúc hồi đó là nguyên mẫu. Nhờ hồi đó quá. Thời đó tôi chơi trống và cover nhạc của Hi-STANDARD. Lần đầu tiên tôi chơi nhạc sống là ở live-house mà GLAY đã từng chơi ở đó.

Kenta : Chắc là melodic punk nhỉ. Thỉnh thoảng có những hợp âm lạ hoặc là đoạn rift của death metal mà mọi người cực thích.

Keita : Video cũng thật tuyệt hảo. Tổng quản lý hả? Tôi chứ ai.

Kenta : Tác phẩm trước đó “Chết đói trong rừng” cũng như vậy nhỉ. Người nghĩ ra cái tên “Azuki” cũng là Keita, nên cũng có thể nói đối với Azuki bây giờ, anh ấy là 1 nhân tố quan trọng.

Shun : Gần đây không tới Hasumi(*1) cái là có cảm giác hơi thiếu năng lượng nhỉ.

Keita : Làm gì có chuyện đó. Tôi vẫn tới thường xuyên, Hasumi đối với tôi như là một sự tồn tại linh thiêng ấy chứ.

*1 Hasumi: Là 1 tiệm ăn nhanh bình dân có món mỳ mà thịt heo được lát dày bên trên chất rất nhiều rau. Có bán cả tsukemen nữa. Có các chi nhánh ở khu Tamagawa tỉnh Kanagawa và khu Setagaya thủ đô Tokyo.

The HASUMI

The HASUMI.

Chết Đói Trong Rừng / Jungle de Uejini (Music Video)

―Cùng hỏi chuyển về kế hoạch sau này được không nhỉ?

Kenta : “Death Metal Chahan” là tác phẩm đầu tiên của năm nay. Nghĩa là sẽ còn có nữa đó. Anh chị em cứ tiếp tục đón chờ nhé.

Yu : Tôi còn muốn đi tour nữa cơ.

Shun : Tới Mỹ ăn cái loại hamburger đó nhé.

Keita : Phô mai chính là công lý!

Kenta : Đương nhiên là cũng muốn tới Mỹ rồi. Gần đây tôi thấy hứng thú với châu Á... Có những thành phố mà muốn lượn tới trong các chuyến đi tour. Như là Jakarta, Kuala Lumpur, TP Hồ Chí Minh cũng muốn nữa. Vì những nơi đó ồn ào và tràn đầy năng lượng.

Yu : Có dự định là mùa thu này sẽ đi show ở Tokyo đó. Đang mong đợi được gặp mọi người ở live house. STAY METAL FOREVER!

―Lần nữa thì cùng giới thiệu về single mới của chúng tôi “Death Metal Chahan” trong đó có video và lyric. Mong mọi người cùng để tâm tới.

Death Metal Chahan (Music Video)

Tới nhà Micchan chơi,

không biết vì sao cơm chiên được bê ra.

Vì cơm chiên ngon tuyệt vời,

nên đã hỏi làm như thế nào vậy?


Mua gạo, thổi cơm, chiên lên.

Nhưng cái mà được tạo ra sau đó... tệ hơn cả cơm cháy nữa.


Không chấp nhận được, tệ quá, hoàn toàn không ăn được luôn.

Không ăn được luôn, không ăn được luôn.

Cái này gọi là cơm chiên kiểu death metal.


Lần này Micchan tới nhà tôi chơi,

nên đã bắt ăn món cơm chiên death metal.

Nói rằng cơm đó nhìn vậy thôi, cứ ăn thử đi.

Tôi đã lừa Micchan ăn món cơm chiên.


Mua gạo, thổi cơm, chiên lên.

Nhưng cái mà được tạo ra sau đó... tệ hơn cả cơm cháy nữa.


Không chấp nhận được, tệ quá, hoàn toàn không ăn được luôn.

Không ăn được luôn, không ăn được luôn.

Cái này gọi là cơm chiên kiểu death metal.


Mua gạo, thổi cơm, chiên lên.

Nhưng cái mà được tạo ra sau đó... tệ hơn cả cơm cháy nữa.


Không chấp nhận được, tệ quá, hoàn toàn không ăn được luôn.

Không ăn được luôn, không ăn được luôn.

Cái này gọi là cơm chiên kiểu death metal.


Không ăn được luôn, Micchan cũng không ăn được luôn.

Cái này gọi là cơm chiên kiểu death metal.

Bandcamp

Spotify

Biography

THE AZUKIWASHERS

Thời của Metal/Justice đã quay lại - phương châm của chúng tôi là : đối với những kẻ điên rồ như chúng tôi thì giấc mơ chính là phục hồi lại dòng âm nhạc lịch sử từ 1970 cho tới năm 201X như kiểu dùng cỗ máy thời gian. Ca từ thiên biến vạn hoá với giọng hát từ cổ họng sẽ phá bỏ tưởng tượng của bạn về các thể loại nhạc ồn ào mà khiến bạn quá chán ngán rồi. Double pedal cực nhanh, slap như vũ bão, và kỹ thuật chạy ngón được những nhóc năm 1980 yêu thích. Thêm nữa bạn cũng sẽ được nghe những giai điệu êm dịu như thời còn thiếu niên đã từng nghe. Có thể nói, nó giống như là 1 chiếc tàu cao tốc chạy trên đường ray của lịch sử âm nhạc. Khởi nguồn rõ ràng là old school death metal. Mời các bạn cùng đến với viện bào tàng của chúng tôi. THE AZUKIWASHERS sẽ châm lửa vào ngòi thuốc nổ của các bạn!

2016.02.241st album [Inonci] ra đời
2016.01.06Lần thứ 2 lưu diễn tới Arkansas - Texas - Mỹ
2014.01.132nd EP [THE AZUKIWASHERS] phát hành
2014.01.06Lần đầu lưu diễn tới Arkansas - Texas - Mỹ
2014.01.01Tại SAN ANTONIO NEW YEARS DAY PUNKFEST 2014, cùng diễn với YOUTH BRIGADE(CA), Lower Class Brats(TX)
2013.07.17Tại Tokyo cùng diễn với Giant Battle Monster(TX)
2012.11.18Tại Tokyo cùng diễn với RED NOVA(SWE)
2011.09.09Phát hành 1st EP [toykikkik]
2010.02.20Phát hành 1st DEMO [Syukyo-saiban]
2009Thành lập

GỬI LỜI CẢM ƠN ĐẶC BIỆT TỚI

Recorded at Recording Studio GOATEE

Engineered, Mixed and Mastered by Hiroshi Omoto (VIGILANTE, VeroCity Effects Pedals)

Drum Tech: Tomohisa Q Nakazato (FlatLandCoil, Drum’n People)

Photography: Sekine Fleming (@skn0530)

Translated by Giang Hải Anh (Đà Nẵng, Viết Nam)

Produced by THE AZUKIWASHERS

theazukiwashers@gmail.com